Alam kong natatakam din kayo sa paborito kong putahe. Narito ang mga sangkap na kailangan sa luting ito. Para sa WRAPPER: 1 cup all-purpose flour, 2 pirasong hilaw na itlog, 2 tbsp na mantika, ½ tsp na asin, 1½ cups na gatas. Para naman sa pinakafilling: 2 cups kamote, 2 tbsp patis, 1 lb repolyo, 1 ½ cup karrots, ½ cup tubig, ½ cup durog na mani, 6 pirasong dahon ng litsugas, ½ lb baboy, 1 pakete ng tokwa, 1 cup hipon, 2 cups Baguio beans, 1 sibuyas, ½ cup cilantro, 3 tbsp bawang, 1 pork cube. Para naman sa sauce: 1 tbsp toyo, ½ cup brown na asukal, 2 cups tubig, ½ pork cube, 1 tbsp bawang, 2 tbsp corn starch.
Ang proseso ng paggawa ng wrapper: Sa isang malalim na mangkok paghaluin ang itlog at gatas habang binabate. Lagyan ng kaunting asin at isabay narin ang all-purpose flour at haluin mabuti hanggang sa wala lang buo buong harina ang matira. Lutuin ng parang isang hotcake sa isang non-stick pan at bantayan itong mabuti dahil hindi nito kailangan ang mahabang oras sa apoy. Ang pag luto naman ng sauce: maglagay ng tubig sa kawali at ilagay sa apoy hanggang kumulo. Ilagay ang brown na asukal at pork cubes. Lagyan ng kaunting asin at toyo, haluing mabuti. Ilagay narin ang tinunaw na cornstarch. Lutuin hanggang lumapot. Ang pinakafiling naman ay ang sunod na lutuin. Sa isang mainit na kawali lagyan ng mantika, igisa ang bawang at sibuyas. Idagdag ang baboy haluin hanggang sa mapulapula na ang kulay nito. Ilagay ang pork cube at ang ½ cup na tubig. Hayaang kumulo hanggang sa lumambot ang baboy. Sunod na ilagay ang hipon, kamote, tokwa, cilantro, karrots, Baguio beans at repolyo at patis. Lutuin hanggang sa lumambot ang kamote at karrots. Pagkatapos maluto ng wrapper, filing at sauce iasembol na ito upang maihanda. Ilagay ang mga pambalot sa isang plato pagkatapos ilagay ang isang dahon ng litsugas sa bandang itaas ng wrapper. Maglagay ng filing sa loob at itiklop ang mga gilid nito pati ang nasa ibabang bahagi. Ibuhos ang sarsa sa ibabaw ng lumpiang sariwa at palamutihan ng durog na mani at tinadtad na bawang.
Hindi bat kay dali lamang ng proseso? Tiyak na magugustuhan ninyo ang lasa ay masisiyahan din kayo sa paggawa. Ano pa ang hinihintay ninyo? Subukan niyo ng madama din ninyo ang saya at sarap na nararamdaman ko sa tuwing natitikman ko ang putaheng ito. :)
Gawa ni: NADENE YDESSE B. SANTOS
Ang galing! Detalyado talaga. Nakaka-gutom tuloy. :))
ReplyDeletemasarap nga yan! bongga.ngcrave tuloy acu for lumpia. Magaling :)
ReplyDeleteNalala ko nung kumain ka nito noon. remember? Talagang paborito mo nga to, magaling ang pagkakalahad mo. NICE :)
ReplyDeletesarap. detalyado talaga. magalaing!
ReplyDeleteperfect for vegetarians:)good idea!
ReplyDeletemasarap nga ito at healthy pa. nice job:)
ReplyDeleteMasarap nga ito. Kinakain ko rin ito pag may mga handaan. Nice work (: -nix
ReplyDeleteNaks, pudtrip ah. ;D
ReplyDeleterawr kakatakam. :D last na kain ko nyan last week natatakam parin ako ahahaha. :P
ReplyDeletehindi ko pa nattry kumain ng lumpiang sariwa, mukhang masarap din, :) susubukan kong kumain nito. :D
ReplyDeletenaalala ko tuloy nung tumikim ako ng lumpiang sariwa. ansaaaraap!
ReplyDeletehindi talaga ako kumakain nito, pero gusto kong i-try. :D
ReplyDeletemagaling...magaling...magaling!
ReplyDelete